Thiếu nữ khoe sắc bên hoa mận nở trắng muốt nơi cổng trời đẹp như tranh

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Những chùm hoa trắng san sát, đan xen nhau giữa cảnh núi non xanh rì, kỳ vĩ, phủ kín một bản làng. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh vừa nên thơ vừa lãng mạn, khiến lòng người ngẩn ngơ lạc lối về.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Bất cứ ai đã từng đặt chân lên mảnh đất Mường Lống (huyện rẻo cao Kỳ Sơn, Nghệ An) đều không thể diễn tả nổi cảm giác ngỡ ngàng đến diệu kỳ của mùa xuân miền biên viễn. Nói đẹp là chưa đủ… Đó giống như một giấc mơ chốn tiên cảnh.

Có thể bạn quan tâm: 

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Mường Lống có độ cao 1.500 m (so với mực nước biển) – nơi đây được ví là cổng trời của xứ Nghệ, cách thành phố Vinh 300 km.

Về đây, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nao lòng của những vườn mận đang nở trắng muốt. Hàng vạn cánh hoa trắng tinh khôi đang khoe sắc dưới ánh nắng ban mai càng làm say đắm lòng người.Hoa mận nở thành nhiều lớp đan xen nhau, kéo dài qua Tết nguyên đán. Khi những lớp hoa này rụng thì trái sẽ phát triển.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Mường Lống được ví như “một Đà Lạt giữa miền Trung nắng cháy” hay “một Sa Pa giữa miền Trung cát trắng”. Miền tây xứ Nghệ mùa hoa mơ, hoa mận thơ mộng. Chỉ khi đến tận nơi, tự mình cảm nhận mới thấm hết cái hồn của bức tranh chan hoà hương sắc cỏ cây.

Nguồn: Sưu tầm

Đừng bỏ lỡ tin dưới đây: