Ghé thăm Burano – Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý

Khung cảnh bình yên nơi đây
Khung cảnh bình yên nơi đây

Ngôi làng nhỏ này mang đến cho khách du lịch cảm giác thanh bình và yên ả, đối lập hẳn với sự ồn ào và náo nhiệt của Venice cổ kính.

Ngôi làng Burano cách thành phố Venice (Ý) khoảng 7km về phía Đông Bắc. Thị trấn nhỏ bé này tựa sự một xứ sở thần tiên với những ngôi nhà giản dị sơn đủ màu sắc rực rỡ, yên bình trong ánh nắng ấm áp của vùng Địa Trung Hải.

Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý
Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý

Theo truyền thuyết, những ngôi nhà ở đây được sơn rất nhiều màu sắc để cho các thủy thủ có thể dễ dàng nhận ra ngôi nhà của mình ngay khi họ dong thuyền vào bờ.

Những ngôi nhà nhỏ đủ màu sắc từ xanh, vàng, da cam hay màu trắng giản dị dọc theo kênh in bóng xuống mặt nước là điểm thu hút ấn tượng đầu tiên với du khách đặt chân tới Burano. Phương tiện đi lại trên kênh rạch ở nơi đây là “vaporetto” – một loại thuyền công cộng đặc trưng của thành phố, được người dân sử dụng như một loại hình xe bus.

Ngoài ra còn có một câu chuyện khác thường được người dân kể lại, từ xa xưa khi cả ngôi làng bị căn bệnh dịch hạch hoành hành, khắp nơi đều được phun thuốc tẩy rửa loang lỗ trên các bức tường nên sau khi dịch bệnh qua đi, người dẫn đã sơn lại các ngôi nhà với những màu sắc sặc sỡ để ăn mừng dịch bệnh đã qua.

Mặc dù không có những công trình kiến trúc đồ sộ, đặc sắc nhưng Burano thanh bình được ví như phiên bản thu nhỏ của Venice với nhiều con kênh, rạch chạy dọc, ngang dãy phố. Bên cạnh đó, những ngôi nhà nhỏ 2 – 3 tầng trải dọc bờ kênh, các ngõ ngách càng tạo cho Burano một vẻ đẹp hiếm có lạ thường.

Khung cảnh bình yên nơi đây
Khung cảnh bình yên nơi đây

Điểm thêm vào màu sắc của tường nhà nhiều màu sắc là những chậu hoa be bé, cùng vô vàn đồ vật khác được người dân ở đây sắp đặt rất ấn tượng như dây phơi quần áo, chiếc xe đạp, tấm rèm cửa…

Chắc hẳn, hòa mình vào khung cảnh nơi đây, du khách sẽ cảm nhận được vẻ thanh bình nhưng không kém phần lãng mạn.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm các bài viết về du lịch: