Đi Côn Đảo săn hoa đỗ mai vào mùa rực rỡ

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Sau mùa du lịch tâm linh, lượng khách đi Côn Đảo vẫn không giảm bởi nơi này đang vào mùa hoa đỗ mai tuyệt đẹp. Chuyến đi cuối tuần cùng một phó nháy có tâm sẽ mang đến cho bạn nhiều “chiến lợi phẩm” triệu like đấy.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Tháng 3 là thời điểm phù hợp để đi Côn Đảo bởi cây đỗ mai bắt đầu ra hoa đồng loạt. Đây là một loài cây dại, thường mọc trên núi ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho hoa màu hồng nhạt hoặc màu trắng tựa hoa đào nên nhiều người dân địa phương quen gọi đỗ mai là hoa anh đào Côn Đảo hoặc hoa anh đào Vũng Tàu vì không biết tên thật của nó. Hiện tại, hoa đang trổ đẹp, là thời điểm thích hợp để đi Côn Đảo ngắm cảnh, nghỉ dưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Hoa mọc nhiều trên cung đường đèo từ trung tâm Côn Đảo ra sân bay Côn Sơn. Đây là một trong những tuyến đường đẹp nhất đảo, dài khoảng 25 km từ bến tàu cao tốc ra sân bay. Đường trải nhựa rất dễ đi, thích hợp để thực hiện chuyến phượt xe máy, tự mình khám phá cảnh đẹp dọc đường.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Để ngắm hoa, lịch trình lý tưởng trong một ngày là kết hợp với tour tham quan các nhà tù ở Côn Đảo vào buổi sáng. Du khách đi Côn Đảo phải mua vé trước tại quầy vé ở Bảo tàng Côn Đảo với giá 40.000 đồng/người bao gồm tham quan Dinh Chúa Đảo, nhà tù Phú Hải, chuồng cọp Pháp và chuồng cọp Mỹ. Bốn địa điểm này nằm gần nhau, chỉ vài phút chạy xe máy.

Kết thúc tour, bạn chọn một quán ăn gần chợ Côn Đảo thưởng thức bữa trưa, nhâm nhi ly cà phê trước khi lên đường đi ngắm hoa. Bên trong thành phố cũng có vài cây hoa đỗ mai nhưng cây thấp, mọc rải rác, không nhiều. Muốn ngắm hoa đẹp, bạn phải chạy men theo đường ra bãi Đầm Trầu – một trong những bãi tắm đông khách ở đảo. Đường đi ngang qua hai hàng hoa đỗ mai đang dịp nở bung.

Đường vắng, không nhiều xe nhưng bạn nên cẩn thận bởi những khúc cua trên đèo. Càng lên cao, không khí càng mát mẻ, dễ chịu, tạo điều kiện thuận lợi cho hoa nở. Thời điểm đẹp để chụp ảnh hoa là tầm 15:00 -16:00, khi trời còn nắng và sáng. Tuy nhiên do hoa mọc trên vách núi nên không dễ bắt được góc đẹp.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

Sau đó, từ đoạn có hoa đỗ mai, chạy thêm khoảng 1km, bạn đến điểm dừng ngay hàng lan can trắng – đỏ ven biển. Đây vừa là một trong những điểm check-in hot nhất khi đi Côn Đảo, hút nhiều du khách nước ngoài, vừa là điểm ngắm mặt trời lặn rất đẹp. Chọn một vị trí tốt, dựng xe và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên thanh bình. Nếu muốn đến Đầm Trầu tắm biển, bạn nên tranh thủ đi sớm bởi phần lớn cung đường này không có nhà dân, cũng chưa có đèn đường, ban đêm rất tối và nguy hiểm nếu chạy xe máy một mình.

Nguồn: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm: